ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เป็นผลงานจากความรักและความทุ่มเทเอาใจใส่ของ คุณพิชัย ชัยมงคลตระกูล ประธานลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ซึ่งเป็นผู้ชื่นชอบและสนใจในพืชพันธุ์ไม้ต่าง ๆ และสัตว์เลี้ยงหลายชนิด

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ได้เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายน 2529 โดยมุ่งหวังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานพักผ่อนที่มีคุณภาพสำหรับทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พร้อมทั้งเป็นแหล่งความรู้แหล่งเพาะพันธุ์พืชและสัตว์โดยเฉพาะจระเข้ ซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์จากแหล่งน้ำธรรมชาติ

ปัจจุบันจัดให้มีการแสดงช้างประกอบเสียงแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นรายการที่โดดเด่นที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมได้เป็นจำนวนมากในแต่ละปี

นอกจากการแสดงช้างแล้ว ยังมีโชว์การจับจระเข้ด้วยมือเปล่า ที่นับเป็นการแสดงที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจยิ่ง มีอุทยานปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ ตลอดจนกิจกรรมบันเทิงอีกมากมาย รวมถึงกิจกรรม “นั่งช้างลอดน้ำตก” พร้อมสามารถรองรับการประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง รวมถึงงานฉลองมงคลสมรส ได้ตั้งแต่ 80 -600 ท่าน

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน นับเป็นสวนพักผ่อนที่มีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย และได้รับการยอมรับว่าเป็นฟาร์มที่สะอาดที่สุดและจัดสถานที่ได้สวยงามแห่งหนึ่งของโลก โดยได้รับประกาศนียบัตรในฐานะ “One of the Cleanest and Most Impressive Public Display of Crocodiles in the World” ในปี 2534 จาก CITES องค์กรที่ทำหน้าที่ดูแลพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์หายาก

นอกจากนั้น ความสวยงามของฟาร์มยังเกิดจากสวนกล้วยไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะ “แคทลียา” ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมและรางวัลที่หนึ่ง จากการประกวดกล้วยไม้โลก “The Ninth World Orchid Conference BKK 1978”

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 30 พร้อมเปิดบริการให้เข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 18.00 น โทร 02-429 0361 -2

มีรถประจำทาง
สาย 123 สนามหลวง - ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน
ปอพ. 12 หมอชิต 2 – อ้อมใหญ่ (ผ่าน อนุสาวรีย์ – สยาม – สาธร – เพชรเกษม –
ลานแสดงช้างและ ฟาร์มจระเข้สามพราน – วัดไร่ขิง)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.elephantshow.com